Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / TOP 4 LOẠI BÁNH XE ĐẨY SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

TOP 4 LOẠI BÁNH XE ĐẨY SIÊU BỀN ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY


 Bánh xe đẩy là một phần quan trọng của xe đẩy hàng trong cuộc sống hàng ngày. Xe đẩy hàng giúp chúng ta dễ dàng vận chuyển hàng hoá mà không cần mang vác nặng nề. Tuy nhiên, để xe đẩy di chuyển nhanh và êm ái hơn, chất lượng của bánh xe rất quan trọng. Chúng cần được làm bằng chất liệu an toàn và đáng tin cậy. Hiện nay, có nhiều loại bánh xe đẩy khác nhau được sử dụng phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dòng bánh xe đẩy hàng được ưa chuộng hiện nay từ Kho Mộc

1. Bánh xe đẩy được hiểu như thế nào?

Khái niệm về từ ngữ “bánh xe đẩy” có thể được hiểu đây là phần bánh xe rời được lắp ráp vào bên dưới đồ vật nặng như: chiếc xe đẩy hàng, tủ đứng hay xe rác,… Chúng thường được thiết kế bằng các vật bao gồm như: bi, trục xoay, mặt bích, ty ren,… Vì lý do đó nên chúng được tháo lắp cực kỳ dễ dàng và thuận tiện.

Bánh xe đẩy được sử dụng phổ biến ở các tủ bằng gỗ trong nội thất: tủ quần áo, tủ giày, tủ bếp đứng,... Ngày nay, trong các máy móc vận tải đường bộ thì có thể nói bánh xe đẩy là một bộ phận dẫn tiến chủ yếu, chúng có hình dạng hình tròn với đường kính và bề rộng hoàn toàn khác nhau, có thể làm từ gỗ, gỗ bọc sắt, sắt hoặc là cao su.

2. Cấu tạo của bánh xe đẩy


Bánh xe đẩy là một bộ phận thiết yếu của nhiều loại xe, loại tủ gỗ, tủ đứng hay các phương tiện vận chuyển có dạng hình tròn. Chức năng của bánh xe đẩy chủ yếu là thực hiện chuyển động quay của bánh xe để có thể di chuyển các loại tủ hay xe đẩy trên đường đi.

- Kích thước của một bánh xe đẩy thường được tính theo đơn vị như mm hoặc inch (1 inch = 1″ = 25.4mm = 2.54 cm).

- Đường kính của bánh xe đẩy: Đường kính bánh xe đẩy nếu càng lớn thì sẽ càng chịu tải, dễ linh hoạt và dễ lăn qua những chỗ gờ hay hố hơn.

- Chiều cao tổng của bánh xe đẩy: Còn được gọi là chiều cao chịu tải

- Khoảng cách từ lỗ bắt ốc trên mặt đế.

- Độ lệch tâm: Nếu càng lớn thì bánh xe đẩy sẽ càng dễ bẻ lái và xoay hướng hơn.

- Chiều rộng của một bánh xe đẩy: Chiều dày của bánh xe tăng sẽ giúp cho tải trọng được dàn đều nhưng phần nào cũng sẽ gia tăng được lực ma sát để cản trở chuyển động.

- Đường kính trục hay còn gọi là đường kính ngoài ổ bi: Áp dụng thứ tự lần lượt cho bánh xe đẩy chạy bạc hay chạy ổ bi.

3. Loại bánh xe đẩy phổ biến hiện nay

3.1. Bánh xe đẩy mini


Bánh xe đẩy mini được sử dụng cho các đồ vật nhỏ như xe đẩy hàng mini, tủ gỗ nhỏ, tủ mini v.v. Với thiết kế nhỏ gọn, chúng có khả năng chịu tải trọng thấp hơn so với các bánh xe đẩy lớn hơn.

3.2. Bánh xe đẩy cao su


Bánh xe đẩy cao su là một loại bánh xe đang phát triển mạnh trong ngành công nghiệp cao su ở Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn tiềm ẩn khả năng cải thiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bánh xe đẩy cao su được sản xuất từ cao su công nghiệp có độ bền cao và có nhiều tính chất đặc biệt như chịu nhiệt tốt hơn, chống thấm tốt hơn và tuổi thọ cao hơn so với cao su thông thường.

3.3. Bánh xe đẩy chịu lực


Bánh xe đẩy chịu lực được sử dụng trong công nghiệp với khả năng chịu tải trọng lớn hơn so với các loại bánh xe đẩy thông thường. Một bánh xe đẩy chịu lực có thể chịu tải trọng trên 500kg, và có những loại có thể chịu tải trọng lên đến 1500-2500kg. Bánh xe đẩy chịu lực thường được sử dụng cho các tủ quần áo, tủ thờ gỗ và các tủ nội thất có tải trọng nặng.

3.4. Bánh xe đẩy có khóa


Bánh xe đẩy có khóa có thiết kế với cơ chế khóa càng xoay, thường có khả năng chịu tải trọng thấp khoảng 70 đến 80kg. Chúng thích hợp để vận chuyển hàng hóa cơ bản hoặc nội thất nhẹ. Bánh xe đẩy có khóa có đường kính khoảng 40mm và độ dày khoảng 16mm. Cơ chế khóa của bánh xe đẩy giúp cố định vật được đẩy và giữ chuyển động xoay của bánh xe để tạo ma sát, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và ngăn chặn trôi khi di chuyển trên địa hình dốc. Bánh xe đẩy có khóa cũng có tính năng tự động khóa khi buông tay ra khỏi cần gạt, mang lại độ an toàn cao.

4. Nơi mua bánh xe đẩy giá rẻ

Nếu bạn muốn mua bánh xe đẩy chất lượng, bạn có thể đến Kho Mộc để mua sản phẩm chính hãng. Kho Mộc là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và bán các sản phẩm cho ngành nội thất. Hãy lựa chọn một mẫu bánh xe đẩy phù hợp nhất thông qua bài viết này.