Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / So Sánh Giữa Ray Trượt Âm Giảm Chấn Và Ray Trượt Bi Giảm Chấn - Kho Mộc

So Sánh Giữa Ray Trượt Âm Giảm Chấn Và Ray Trượt Bi Giảm Chấn - Kho Mộc


Ray trượt âm giảm chấn là gì?

Ray trượt âm giảm chấn

Mua hàng >>>Tại đây
- Ray trượt âm giảm chấn là một phụ kiện quan trọng cho ngăn kéo tủ bếp, mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Ray trượt âm giảm chấn giúp cho việc mở và đóng ngăn kéo trở nên êm dịu và dễ dàng hơn, đồng thời giảm tiếng ồn và gia tăng tuổi thọ cho tủ bếp thông minh.
- Phụ kiện ray trượt âm giảm chấn được cố định lắp đặt ở dưới hai bên ngăn kéo tủ. Khi người dùng mở hoặc đóng ngăn kéo, ray trượt âm sẽ giúp ngăn kéo di chuyển một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Khi đóng, ray giảm chấn đảm bảo rằng ngăn kéo khít lại vị trí ban đầu mà không tự động mở ra.

Đặc điểm của ray trượt âm giảm chấn

Ray trượt âm giảm chấn

- Ray trượt âm giảm chấn có đặc điểm chung là được lắp đặt chìm dưới đáy ngăn kéo, không làm lộ ra kim loại và kết hợp với bộ giảm chấn để giảm tiếng ồn. 
Ray âm giảm chấn về cơ bản gồm 2 loại chính:
  • Ray trượt âm giảm chấn 3 tầng full extension cho phép ngăn kéo mở hoàn toàn
  • Ray trượt âm giảm chấn 2 tầng chỉ cho phép ngăn kéo mở 3/4.
- Việc sử dụng ray trượt âm giảm chấn giúp tăng tính bền bỉ cho tủ bếp, tránh va đập mạnh trong quá trình mở và đóng. Ngoài ra, nó cũng an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ. Ray trượt âm giảm chấn giúp ngăn kéo mở và đóng một cách từ từ và nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn. Điều này giúp cho mọi người trong gia đình có thể thư giãn và thoải mái hơn, đặc biệt trong những lúc yên tĩnh như ban đêm.
- Ngoài những lợi ích về chức năng, ray trượt âm giảm chấn còn mang đến tính thẩm mỹ cho tủ bếp, làm tủ trở nên sang trọng và ấn tượng hơn. Khả năng chịu tải trọng của tủ bếp cũng được nâng cao so với bản lề thông thường.
Tuy nhiên, như các sản phẩm khác, ray trượt âm giảm chấn cũng có nhược điểm và yêu cầu lắp đặt độ chính xác cao, tính toán kích thước kỹ lưỡng và quy trình thi công cẩn thận hơn.

Ray trượt bi giảm chấn là gì?

Ray trượt bi giảm chấn

Mua hàng >>>Tại đây
- Ray trượt bi giảm chấn là một phiên bản cải tiến của ray trượt bi thông thường, được trang bị bộ giảm chấn với cơ cấu piston dầu. Khi ngăn kéo đẩy đến vị trí khớp của lò xo rút, bộ phận ngăn kéo sẽ bị kéo vào bên trong. Piston dầu tạo lực cản, làm cho ngăn kéo đóng chậm hơn, tránh va chạm mạnh và tiếng ồn.

Đặc điểm chung của ray trượt bi giảm chấn

Ray trượt bi giảm chấn

- Ray trượt bi giảm chấn là một loại sản phẩm được thiết kế dựa trên dòng ray trượt bi thông thường. Sự khác biệt là sản phẩm giảm chấn có bộ cơ cấu piston dầu đi kèm, giúp giảm tiếng ồn khi mở và đóng ngăn kéo.
- Loại ray trượt này có xu hướng bị kéo vào bên trong, và dưới tác động của piston dầu, ngăn kéo đóng chậm và không gây ra tiếng ồn khi đẩy ngăn kéo đến vị trí khớp của lò xo rút.
- Ưu điểm của ray trượt bi giảm chấn là việc lắp đặt dễ dàng, thiết kế và sử dụng tương tự như ray trượt bi thông thường. Hai ngăn kéo được lắp đặt với khoảng cách phù hợp và chính xác.
Tuy nhiên, một nhược điểm của loại sản phẩm này là ngăn kéo có thể lộ phần kim loại do được lắp đặt hai bên ngăn kéo, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

So sánh giữa ray trượt âm giảm chấn và ray trượt bi giảm chấnRay trượt âm giảm chấnRay bi giảm chấn
Tính thẩm mỹ:Không lộ kim khí, nên có tính thẩm mỹ cao hơn.Bị lộ phần kim khí, nên tính thẩm mỹ không cao như ray trượt âm.
Khả năng chịu tải:Chịu tải tốt trong khoảng 35-40 kg.Chịu tải kém hơn, chỉ từ 25-30 kg.
Quy trình lắp đặt:Yêu cầu độ chính xác cao trong quy trình lắp đặt.Quy trình lắp đặt đơn giản hơn.
Vị trí lắp đặt:Lắp đặt vị trí đáy ngăn kéo.Lắp đặt hai bên hông tủ.
Giá thành:Giá thành của ray âm giảm chấn cao hơn Giá thành của ray bi giảm chấn thấp hơn