Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / RAY TRƯỢT CỬA LÙA LÀ GÌ? CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

RAY TRƯỢT CỬA LÙA LÀ GÌ? CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?


Bộ phụ kiện ray trượt cửa lùa là những thành phần không thể thiếu đối với các mẫu cửa lùa có sẵn trên thị trường. Những phụ kiện này bao gồm những gì và Kho Mộc sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết sau đây!

Phụ kiện ray trượt cửa lùa là gì?

Phụ kiện ray trượt cửa lùa đại diện cho một tập hợp các bộ phận quan trọng. Mỗi bộ phận này đảm nhận một vai trò và nhiệm vụ riêng biệt. Khi thiết kế hệ thống cửa lùa với một cánh cửa, phụ kiện ray trượt này thường được sử dụng trong khoảng từ 800 - 1100 mm chiều rộng và 1800 - 2350 mm chiều cao, tùy thuộc vào kích thước của cánh cửa. Số lượng phụ kiện cần thiết sẽ tương ứng với mẫu thiết kế của khách hàng.

Các phụ kiện ray trượt cửa lùa thường được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp, đảm bảo chống ăn mòn và chống rỉ sét trong quá trình sử dụng. Chất liệu này cũng mang lại độ bền và tuổi thọ cao cho các phụ kiện ray trượt cửa lùa.

Phụ kiện ray trượt cửa lùa có sẵn rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Các phụ kiện này được nhập khẩu 100% từ nước ngoài và sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu trước khi được phân phối và sử dụng trên thị trường Việt Nam.

Hiện nay, phụ kiện ray trượt cửa lùa là lựa chọn hàng đầu cho các dự án xây dựng, với nhiều ưu điểm vượt trội. Sự tin tưởng và sử dụng lâu đời của phụ kiện này cho thấy sự phát triển và ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng hiện đại.

Các thành phần cơ bản của phụ kiện ray trượt cửa lùa là gì?

Để tạo thành một hệ thống phụ kiện ray trượt cửa lùa hoàn chỉnh, chúng ta cần các thành phần sau đây:

Tay đỡ: 

Tay đỡ là một bộ phận chắc chắn, liên kết với hệ thống bánh xe và được hàn kín. Kích thước tiêu chuẩn của tay đỡ là 20 cm. Thiết kế này giúp cửa lùa trượt mở và đóng dễ dàng hơn.

Bát đỡ: 

Bát đỡ là bộ phận quan trọng nâng đỡ cửa lùa tại các điểm trải rộng của nó. Hiện nay, có hai loại bát đỡ phổ biến trên thị trường: bát đỡ gắn trên kính và bát đỡ gắn trên tường.

Hạn vị:

 Hạn vị là bộ phận chính để ngăn cửa lùa di chuyển vượt quá giới hạn đã định. Nó bao gồm hai nắp đầu của hệ thống cửa lùa.

Dẫn hướng:

 Dẫn hướng giúp giảm rung lắc của cửa lùa trong quá trình mở và đóng cửa. Chúng thường được làm từ inox, gắn bằng 2 vít và có lớp lót nhựa bên trong để định vị trên sàn.

Ngoài ra, còn có các linh kiện phụ kiện khác, như kệ ray hay thanh điều hướng, kẹp đỡ ray kính, kẹp đỡ ray tường, được sử dụng bổ sung và tùy chỉnh cho từng ứng dụng cụ thể.

Ứng dụng của phụ kiện ray trượt cửa lùa

Phụ kiện ray trượt cửa lùa mang tính tiện ích cao và đem lại không gian hiện đại và thoải mái cho người sử dụng. Chúng phù hợp với nhiều không gian, từ những căn nhà phố hiện đại đến các cơ sở như nhà hàng, khách sạn cao cấp và các công trình xây dựng sử dụng cửa kính. Chúng cũng có thể được ứng dụng trong phòng khách, ban công và phòng tắm, mang lại vẻ đẹp sang trọng và mỹ miều cho không gian.

Giá cả của phụ kiện ray trượt cửa lùa

Giá cả của phụ kiện ray trượt cửa lùa thay đổi tùy thuộc vào loại sản phẩm và nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất có giá cả khác nhau cho sản phẩm của họ. Giá cũng có thể khác nhau tùy theo đơn vị cung cấp trên thị trường. Để biết giá cụ thể, bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn và nhận thông tin chi tiết.