Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / Cách Lắp Đặt Bản Lề Giảm Chấn Tủ Bếp Tại Biên Hòa

Cách Lắp Đặt Bản Lề Giảm Chấn Tủ Bếp Tại Biên Hòa


Bản lề giảm chấn

Việc lắp đặt bản lề giảm chấn là một công việc tương đối dễ dàng và có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Công việc này có thể được thực hiện dễ dàng chỉ với các dụng cụ cầm tay cơ bản và máy khoan, so với một số công việc nên giao cho các kỹ sư có chuyên môn thiết kế và lắp ráp dụng cụ nhà bếp.

1. Công cụ lắp đặt và vật tư tiêu hao

Bản lề giảm chấn

  • Bản lề giảm chấn cho nhà bếp của bạn
  • máy khoan điện
  • Mũi khoan

Bước 1: Tháo bản lề và cửa tủ cũ

Bắt đầu bằng cách tháo cửa tủ ra khỏi tủ. Vít gỗ nhỏ dùng để cố định bản lề vào tủ bằng vít vách ngăn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng máy khoan điện và máy khoan Phillips số 2 cho công việc này, nhưng một chiếc tua vít kiểu cũ cũng sẽ hoạt động tốt. Tiếp theo, tháo bản lề cũ ra khỏi cửa tủ.

Bước 2: Khoan lỗ 

Bản lề giảm chấn

Nếu tủ cũ của bạn được lắp ráp bằng bản lề chìm (còn gọi là bản lề âm tường) thì bản lề mới phải có lỗ 35mm. Khi chuyển sang bản lề chìm lần đầu tiên, bạn sẽ cần khoan các lỗ mới bằng mũi Forstner có thể điều chỉnh 35mm. Cửa tủ đã được khoan phải được kiểm tra độ sâu. 

Bước 3: Gắn bản lề vào cửa tủ

Bản lề giảm chấn

Bản lề cũ đã được tháo bỏ và các lỗ 35mm được khoan đến độ sâu thích hợp sẵn sàng cho bản lề cửa tủ ẩm mới! Đây là một bước rất đơn giản. Miễn là các lỗ được khoan chính xác, chỉ cần một lực nhẹ, bản lề giảm chấn sẽ vào đúng vị trí. Nó phải vừa khít và không cần nhiều lực để giữ nó đúng vị trí.

Bạn có thể ấn bản lề vào lỗ bằng tay. Nếu khó, hãy dùng búa cao su đập vào bản lề. Nếu búa cao su không hoạt động thì có thể lỗ đã được khoan chưa đúng cách.

Đảm bảo bản lề giảm chấn được đặt theo chiều dọc và thẳng hàng với mặt trên của cửa tủ. Sau khi căn chỉnh chính xác, bạn có thể gắn nó vào đúng vị trí. Sử dụng vít gỗ nhỏ đi kèm bản lề giảm chấn để cố định bản lề giảm chấn.

Bước 4: Lắp tấm gắn kẹp

Nó được gọi là tấm gắn "kẹp" vì cửa tủ sẽ kẹp vào tấm gắn sau khi lắp đặt. Điều này giúp cho việc lắp đặt dễ dàng hơn nhiều so với bản lề tiêu chuẩn vì bạn phải giữ cửa tủ đúng vị trí trong khi gắn bản lề vào tủ!

Sử dụng các lỗ vít trên bản lề cũ đã được tháo ra để đặt tấm lắp mới vào đúng vị trí trên tủ. Trước khi gắn tấm lắp vào tủ bằng vít gỗ, hãy khoan trước các lỗ bằng mũi khoan 5/64 inch hoặc 3/32 để ngăn gỗ bị tách ra.

Bước 5: Kẹp bản lề vào tấm gắn

Bản lề giảm chấn

Đây là bước dễ dàng và hài lòng nhất! Giữ cửa tủ bằng một tay  và trượt bản lề giảm chấn vào tấm gắn bằng tay còn lại, sau đó đẩy nó vào tấm gắn để kẹp vào vị trí.

Nếu bản lề không thẳng hàng với tấm gắn, bạn có thể cần phải nới lỏng các vít trên một hoặc cả hai tấm gắn và điều chỉnh nếu cần. Bản lề giảm chấn sẽ vận hành êm ái nếu chúng được căn chỉnh chính xác.

Bước 6: Kiểm tra bản lề giảm chấn mới của bạn!

Bạn xong việc rồi. Kiểm tra bộ giảm chấn mới của bạn để đảm bảo chúng hoạt động bình thường, sau đó tận dụng những lợi ích tuyệt vời của chúng.

Bí quyết thành công khi lắp đặt bản lề giảm chấn

Bản lề giảm chấn

- Đảm bảo chọn đúng mẫu bản lề tương thích với chiếc tủ cụ thể của bạn.

- Lựa chọn bản lề chất lượng cao để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Bản lề giá rẻ thường không hoạt động tốt.

- Luôn sử dụng PPE (Thiết bị bảo hộ cá nhân) thích hợp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, an toàn khi sử dụng dụng cụ điện.

- Sử dụng các công cụ phù hợp và sử dụng các phép đo chính xác để cửa tủ của bạn hoạt động và căn chỉnh hoàn hảo với tủ của bạn.

- Cẩn thận không vặn quá chặt các vít gỗ! Vì rất có thể bạn sẽ bị thương nếu vít rơi ra.