Trang chủ / BLOG VÁN CÔNG NGHIỆP / Tấm nhựa PVC Foam - an toàn cho người sử dụng

Tấm nhựa PVC Foam - an toàn cho người sử dụng


Có mặt trên thị trường từ lâu Tấm nhựa PVC Foam là loại vật liệu khá quen thuộc, đặc biệt trong sản xuất công nghiệp. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những sản phẩm làm từ nhựa PVC trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mà người tiêu dùng có rất nhiều câu hỏi về độ an toàn của chất liệu này: “Nó có vấn đề gì không?”Tấm nhựa  PVC Foam có độc hại không? Có an toàn cho sức khỏe không? Hãy cùng KHO MỘC chúng tôi tìm hiểu về PIMA qua bài viết này nhé!

1. Tấm nhựa PVC FOAM là gì?

PVC còn được gọi là polyvinyl clorua.Tấm nhựa PVC Foam là một loại vật liệu nhân tạo được tổng hợp từ vinyl clorua dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, có tính chất vật lý và tồn tại ở dạng bột, tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch khối lượng riêng của nhựa PVC khác nhau. Các loại nhựa PVC khác nhau nhưng sự khác biệt không lớn. .Tấm nhựa PVC Foam là vật liệu tổng hợp được sản xuất nhiều thứ ba trên thế giới, sau nhựa nhiệt dẻo và polypropylen.

Tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 01

Tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 01

So với các vật liệu khác Tấm nhựa PVC Foam nó có độ bền vượt trội và đặc tính chống ăn mòn nên được sử dụng rộng rãi, có thể nói PVC là loại vật liệu sẽ luôn ở xung quanh chúng ta. Đặc biệt, do có độ bền cao nên PVC còn giúp giảm bớt gánh nặng chi phí thay thế và là vật liệu “xanh” giải quyết được vấn đề rác thải.

2. Tấm nhựa PVC FOAM có nguồn gốc xuất xứ như thế nào?

Đầu tiên Tấm nhựa PVC Foam Được phát hiện vào năm 1835 bởi nhà khoa học người Pháp Henri-Victor Regnault. Tình cờ, ông tiến hành một thí nghiệm trong đó một ống nghiệm chứa dung dịch vinyl clorua được phơi dưới ánh sáng mặt trời, tạo ra một loại bột màu trắng.

Nhưng mãi đến năm 1912 mới có một nghiên cứu hoàn chỉnh Tấm nhựa Foam PVC và phân phối các tài liệu đó trên toàn thế giới. Và đến năm 1962, nhờ phát minh ra phương pháp làm dẻo PVC, loại vật liệu này được sản xuất rộng rãi. Kể từ khi phát triển, PVC đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất.

Tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 02

Tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 02

3. Ưu điểm của tấm nhựa PVC Foam

Tại sao Tấm nhựa PVC Foam được sử dụng phổ biến và rộng rãi như thế? Hãy cùng PIMA tìm hiểu nhé Tấm nhựa PVC Foam nó có đặc điểm gì nổi bật so với các vật liệu khác?

Ưu điểm nổi bật của PVC là khả năng cách nhiệt, cách điện cực tốt. Do cấu trúc đặc biệt của nó,Tấm nhựa PVC Foam Nó có tác dụng cách nhiệt rất tốt và có thể chặn 90-95% bức xạ mặt trời. Đồng thời PVC còn có tác dụng cách nhiệt rất tốt, an toàn, thích hợp làm vật liệu cho không gian sống ở những gia đình có người già và trẻ em.

Ứng dụng tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 01

Ứng dụng tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 01

Ngoài ra, một ưu điểm khác cũng rất được ưa chuộng Tấm nhựa PVC Foam Chống cháy và mối mọt. Khác với gỗ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cháy nổ của loại vật liệu này.

Không những thế, Tấm nhựa PVC Foam nó còn có thể chịu được kiềm, axit và dung môi ở nhiệt độ 60 – 70 độ C nên có thể thay đổi thông số kỹ thuật sản xuất để tạo ra sản phẩm cần thiết cho nhiều ứng dụng trong đời sống.

4. Nhược điểm của tấm nhựa PVC Foam.

Tấm nhựa PVC Foam nó được biết đến với nhiều ưu điểm kể từ khi được phát minh. Đồng thời, vừa tạo sự ổn định, làm Tấm nhựa PVC Foam có thể dễ dàng xử lý và tạo ra sản phẩm tốt hơn.

Ứng dụng tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 02

Ứng dụng tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 02

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, Tấm nhựa PVC Foam vẫn còn những thiếu sót đáng kể. Nó dễ bị phân hủy trong điều kiện nhiệt độ cao và bị oxy hóa dưới ánh sáng mặt trời. Vì thế Tấm nhựa PVC Foam nó không thể chịu được nhiệt độ cao và có độ dẫn nhiệt kém.

5. Tấm nhựa PVC FOAM có độc không?

Tấm nhựa PVC Foam được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất như tấm nhựa phủ bề mặt PVC, nẹp PVC viền... Chất liệu này là một trong những xu hướng mới, không chỉ mang đến sự tiện lợi cho không gian mà còn mang đến sự an toàn, bền bỉ. Hiện nay những Tấm nhựa PVC Foam lớp phủ bề mặt PVC được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sâu sắc, ứng dụng trên sản phẩm ngày càng bắt mắt và chất lượng tốt hơn.

Tấm nhựa PVC Foam lớp phủ bề mặt PVC được làm từ chất liệu sạch, không lẫn tạp chất và không sử dụng các chất độc hại như chì, thủy ngân, lưu huỳnh...; không chứa formaldehyde như gỗ công nghiệp. Vì vậy, đồ nội thất bao gồm Tấm nhựa xốp PVC Rất an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, bạn không phải lo lắng về các bệnh về da, hô hấp, hạn chế các yếu tố gây ung thư…

Ứng dụng tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 03

Ứng dụng tấm nhựa PVC Foam - Mẫu 03

Không dùng chỉ để tẩy trắng tấm nhựa PVC Foam màu sắc giống như màu trắng ngà chứ không phải trắng tinh như các nhà sản xuất ván nhựa khác. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết sản phẩm PIMA chính hãng nên bạn không cần phải tốn tiền mua hàng giả, hàng nhái.

Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm PVC của PIMA.

 KHO MỘC là nơi cung ứng vật tư, phụ kiện nội thất cho mọi người tại Biên Hòa, Đồng Nai và các tỉnh lân cận trên toàn quốc. Không những thế, chúng tôi còn mang lại những thông tin bổ ích về sản phẩm cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc có ý định muốn sử dụng.

 >>>Xem thêm