Trang chủ / BLOG VÁN CÔNG NGHIỆP / Gỗ MDF chống ẩm là gì? Làm thế nào để hiểu nó một cách chính xác?

Gỗ MDF chống ẩm là gì? Làm thế nào để hiểu nó một cách chính xác?


Ván MDF chống ẩm là gìVán MDF chống ẩm là gì

Gỗ MDF chống ẩm hiện nay được sử dụng phổ biến cho đồ nội thất trong nhà và khu vực công cộng. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ MDF chống ẩm là gì? Bây giờ chúng ta hãy cùng Kho Mộc tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé.

Gỗ MDF chống ẩm là gì?

MDF chống ẩm là loại gỗ công nghiệp được làm từ bột sợi gỗ, được liên kết với nhau bằng các chất kết dính như keo MUF (melamine urea formaldehyde), nhựa phenolic hoặc PMDI (polymerized diphenylmethane diisocyanate). Đây đều là những chất kết dính giúp cải thiện khả năng chống ẩm, chống nước của gỗ MDF. Thông thường, các nhà sản xuất thêm vạch chỉ thị màu xanh vào lõi ván để dễ dàng phân biệt với gỗ MDF thông thường.

Gỗ MDF chống ẩm là gì?

Hiện nay, gỗ MDF chống ẩm có nhiều độ dày khác nhau: 3mm; 5.5mm; 6mm; 12mm; 15mm; 17mm; 18mm; 25mm. Ngoài ra, các kích thước hiện có của ván MDF chống ẩm thường là: 1220x2440mm; 1830x2440mm.

Tại sao nên sử dụng gỗ MDF chống ẩm trong không gian nội thất?

Tại sao nên sử dụng gỗ MDF chống ẩm trong không gian nội thất?Tại sao nên sử dụng gỗ MDF chống ẩm trong không gian nội thất?

Sau khi tìm hiểu “Gỗ MDF chống ẩm là gì?” có lẽ chúng ta đã phần nào hiểu được vì sao loại vật liệu này lại được sử dụng phổ biến đến vậy. Gỗ từ lâu đã là vật liệu phổ biến trong các không gian nội thất, từ sàn nhà đến đồ nội thất. Chúng giúp mang lại sự ấm áp và hài hòa cho một không gian. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của gỗ là dễ bị phồng, cong vênh khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao trong thời gian dài. Gỗ MDF chống ẩm chính là giải pháp tuyệt vời cho những tình huống này.

Ứng dụng của gỗ MDF chống ẩm

Chất kết dính sản phẩm được nhà sản xuất sử dụng là loại keo chịu nước đặc biệt, có chất lượng tốt hơn keo truyền thống nên có khả năng chống ẩm rất tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng đồ nội thất làm từ chất liệu này trong môi trường có độ ẩm cao.

Ngoài ra, ván sợi mật độ trung bình chống ẩm hiện nay có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại bề mặt trang trí khác nhau như giấy melamine, laminate, acrylic board, màng PVC với nhiều màu sắc và vân gỗ đa dạng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho nội thất nội thất.

Mua MDF chống ẩm ở đâu?

Mua MDF chống ẩm ở đâu?Mua MDF chống ẩm ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng gỗ MDF chống ẩm ngày càng cao nên trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp loại vật liệu này. Để tìm nhà cung cấp gỗ MDF chống ẩm uy tín, chất lượng cao, bạn có thể tìm đến CÔNG TY CỔ PHẦN HAPPYCO - đơn vị chuyên cung cấp các loại gỗ công nghiệp.

Sản phẩm có khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt và có thời gian sử dụng lâu dài.

Kho hàng dồi dào đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số chia sẻ từ Kho Mộc về khái niệm gỗ MDF chống ẩm. Tôi hy vọng bài viết này có thể mang lại những thông tin hữu ích và giúp người đọc hiểu rõ hơn về những sản phẩm đó.

>>> Xem thêm: Ván Ép Okal Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng

>>> Xem thêm: Ván Plywood Phủ Melamine - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Gỗ Công Nghiệp Và Hiệu Quả Trang Trí!