Trang chủ / BLOG VÁN CÔNG NGHIỆP / Gỗ ghép thanh tại Biên Hòa - Đồng Nai

Gỗ ghép thanh tại Biên Hòa - Đồng Nai


KHO MỘC chuyên nghiệp cung cấp đa dạng các loại Gỗ ghép thanh tại Biên Hòa, Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Hiện nay, chúng tôi là đối tác tin cậy của nhiều xưởng sản xuất nội thất công nghiệp tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng sản phẩm này thì bài viết này chính là thứ bạn cần. Bài viết này sẽ có thông tin đầy đủ về cấu tạo, kích thước, chủng loại, quy trình sản xuất,… Mời các bạn tham khảo chi tiết.Gỗ ghép thanh là gì?Gỗ ghép thanh là gì?

1. Gỗ ghép thanh là gì?

 • Gỗ ghép thanh là loại gỗ công nghiệp được sản xuất với nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên (gỗ rừng). Những thanh gỗ nhỏ có kích thước tương tự được ghép lại với nhau tạo thành một tấm ván lớn.

 • Châu Âu có diện tích rừng nguyên sinh lớn và do đó có sản lượng gỗ ép lớn nhất, tiếp theo là Châu Á và Châu Mỹ. Ở Châu Á, Nhật Bản là nước có công nghệ ghép gỗ tốt nhất, họ không dùng keo để cố định mà dùng mộngMặc dù xuất hiện sớm trên thị trường thế giới nhưng mãi đến năm 1970 nó mới được công nhận và sử dụng rộng rãi.

  Mặc dù xuất hiện sớm trên thị trường thế giới nhưng mãi đến năm 1970 nó mới được công nhận và sử dụng rộng rãi.Khi nguồn tài nguyên gỗ ngày càng cạn kiệt do bị phá hủy và khai thác quá mức thì việc sử dụng gỗ ghép mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng để làm nhiều loại đồ nội thất bằng gỗ từ cổ điển đến hiện đại, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có sản lượng xuất khẩu gỗ ghép thanh lớn nhất Sản phẩm có vị trí dẫn đầu thế giới, các dòng sản phẩm chủ lực bao gồm: Gỗ cao su ghép, gỗ thông ghép, gỗ tràm ghép, gỗ keo ghép,.. Thị trường nhập khẩu chính là Nhật Bản, Châu Âu và đặc biệt là Trung Quốc vì giá thành rẻ hơn nhiều nước khác.

2. Thông số kỹ thuật gỗ ghép thanh

Tiêu chuẩn

Kích Thước và loại gỗ

Kích thước tiêu chuẩn

1.200 x 2.400 (mm) hoặc 1.220 x 2.440 (mm)

Độ dày tiêu chuẩn

10mm đến 40mm

thành phần

 • Gõ thông

 • Gỗ cao su

 • Gỗ Tràm

 • Gỗ Xoan Mộc

 • Phủ Veneer

 • Phủ bằng giấy PU

 • Phủ keo bóng


Cấu trúc gỗ ghép là gì?

Giống như dòng sản phẩm Ván Ô Tim mà KHO MỘC đã giới thiệu trước đó. Sản phẩm được làm bằng cách ghép các dải gỗ tự nhiên nhỏ lại với nhau bằng loại keo đặc biệt. Quá trình ghép sử dụng hệ thống áp suất cao tần hiện đại. Sản phẩm hoàn thiện là những tấm có chi tiết đơn giản hoặc độc đáo, có kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.Cấu tạo của gỗ ghép gồm gỗ tự nhiên và keo dánCấu tạo của gỗ ghép gồm gỗ tự nhiên và keo dán

Trong đó

 • Thanh gỗ: Thường được lấy từ mùn ngô hoặc gỗ có đường kính nhỏ hơn, cây cao su, cây thông, cây tràm, xoan mộc, cây keo và các loại gỗ khác không thể dùng để làm một món đồ nội thất. Gỗ được lựa chọn kỹ càng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất rồi xử lý loại bỏ mối mọt, nấm mốc.

 • Keo dán: Tăng độ bám dính cho các dải gỗ. Các loại keo thường được sử dụng bao gồm urê formaldehyde (UF), phenol formaldehyde (PF) hoặc polyvinyl acetate (PVAC).

 • Lớp phủ bề mặt: Để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm được nâng cao, nhà sản xuất có thể phủ lên bề mặt một lớp sơn phủ bề mặt chuyên dụng. Một số loại sơn phủ phổ biến là: VeneerLaminateMelaminekeo bónggiấy PU

3. Gỗ ghép tiêu chuẩn

Theo tính thẩm mỹ và độ bền, vật liệu laminate được chia thành 3 tiêu chuẩn: A, B và C. Trong số đó, A là tốt nhất, tiếp theo là B và cuối cùng là C.

 • Gỗ dán loại AA: Loại này có chất lượng cao nhất, đảm bảo độ bền và đẹp cả hai mặt.

 • Gỗ ghép chất lượng AB: mặt A đẹp, mặt B kém.

 • Gỗ AC Premium: Mặt A đẹp tuyệt đối, trong khi mặt C có chất lượng kém hơn với nhiều mắt gỗ chết và đường chỉ đen.

 • Gỗ chất lượng BC: Mặt B đẹp hơn, ít điểm chết và chỉ đen, còn mặt C có chất lượng kém hơn.

 • Gỗ ghép lớp CC: Loại này có chất lượng và tính thẩm mỹ kém nên ít được lựa chọn và ít bán trên thị trường.

4. Các loại gỗ ghép phổ biến

Gỗ ghép thanh kích thước tiêu chuẩn là 1.200*2.400mm hoặc 1.220*2.440mm, độ dày từ 10mm đến 40mm. Hiện nay có 4 cách ghép nối phổ biến:

4.1. Ghép mộng đứng còn được gọi là FINGER JOINT

Những dải gỗ có chiều dài khác nhau nhưng độ dày như nhau được ghép với nhau theo rãnh khía ở hai đầu, xẻ dọc thành hình chiếc lược, sau đó nhúng keo và ghép lại với nhau tạo thành những tấm gỗ lớn có chiều dài bằng nhau.Hai kiểu gỗ ghép cơ bảnHai kiểu gỗ ghép cơ bản

➤ Ưu điểm của phương pháp kết nối này là bo mạch sản xuất rất chắc chắn nhưng các mối nối lại có dạng hình lược, một số khách hàng có yêu cầu cao hơn có thể không hài lòng.

4.2. Ghép mộng nằm hay còn gọi là FINGER BUTT JOINT

Tương tự như khớp mộng đứng nhưng rãnh được cắt theo chiều ngang. Các tiêu chuẩn ép, cắt tấm là ISO 8165, TCVN 8166, TCN 8576 và TCVN 8577:2010 của Bộ Công nghiệp 

➤ Ưu điểm của cách ghép này là: Tạo được nhiều font màu, có thể thống nhất hoặc khác nhau. Tạo các tùy chọn màu sắc phong phú. Những đường may lởm chởm cũng không lộ ra ngoài.

4.3. Ghép cạnh (ghép song song)

Cắt các dải gỗ có cùng chiều dài và chiều rộng khác nhau thành các rãnh và nối chúng lại với nhau.

4.4. Ghép giác

Các dải gỗ được nối thành một mảnh, sau đó được cắt theo mẫu và kích thước xác định trước, sau đó ghép lại với nhau bằng hai miếng gỗ có kiểu dáng và kích thước phù hợp (sau khi nối). Phương pháp ghép nối này khá phức tạp.Gỗ ghép giácGỗ ghép giác

5. Quy trình sản xuất gỗ ép

Vậy bạn có tò mò gỗ ép được sản xuất như thế nào không? Hãy cùng KHO MỘC biết thêm:

Để làm thanh gỗ ghép, bạn phải làm theo 6 bước tiêu chuẩn sau:

 • Bước 1: Thu hoạch nguyên liệu

Sau khi lựa chọn và thu mua cẩn thận, gỗ được đưa về nhà máy được ngâm hóa chất để loại bỏ vỏ, xử lý sơ bộ bằng hệ thống máy Ripsaw, sau đó được tách thành từng công đoạn như ván dăm có kích thước tiêu chuẩn. tiêu chuẩn.

 • Bước 2: Sấy 

Việc sấy khô này giúp loại bỏ các thành phần như nhựa, mủ cao su, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng như mối mọt và chống co ngót, giãn nở do ảnh hưởng của thời tiết (khi sản phẩm hoàn thiện và đưa vào sử dụng).

Công đoạn này được thực hiện bằng hệ thống máy móc hiện đại và có tiêu chuẩn nghiêm ngặt, vì điều này sẽ quyết định chất lượng của những chiếc bình được chế tạo sau này.

 • Bước 3: Cắt phôi

Gỗ được cắt thành phôi theo nhu cầu người sử dụng, kích thước có thể tùy chỉnh, chiều rộng từ 50mm đến 95mm, chiều dài từ 200mm đến 500mm và độ dày từ 10mm đến 40mm.

Các thanh phôi này sẽ được đưa tới phần mộng (rãnh). Có 2 loại mộng phổ biến là mộng dọc ( finger đứng hình lược) và mộng nằm ( finger ngang). đằng kia:

 1. Finger đứng: Tạo độ chắc chắn cho ván khi hoàn thiện nhưng để lộ các cạnh lởm chởm.

 2. Finger ngang: Phương pháp ghép này đẹp hơn vì giấu được vết ghép nhưng độ bền không cao bằng phương pháp ghép trên.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất phôi, chúng tôi cũng lựa chọn kỹ lưỡng thông qua đồng bộ màu sắc, phân tích mắt sống, mắt chết và chỉ sử dụng các tiêu chuẩn phân loại AA, AB, AC, BC, CC.

 • Bước 4: Bào thô và bôi keo

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, hãy bào trước gỗ và bơm keo (tức là chất kết dính) vào các rãnh tạo hình và các cạnh của phôi.

Tiếp đến là công đoạn mộng (có thể là mộng dọc hoặc ngang), tiếp theo là cắt sơ bộ để nối các thanh thép có chiều dài +2400mm hoặc +2440mm và chiều rộng cạnh +1200mm hoặc +1220mm. Sau đó ghim tấm (mặt và cạnh tiêu chuẩn) trong 12 giờ để đảm bảo mật độ liên kết. 

Bước 5: Ghép thanh

Cho tấm gỗ vào máy chà nhám để làm phẳng bề mặt, sau đó cắt thành các kích thước 1200*2400, 1220*2440 hoặc kích thước tiêu chuẩn tùy theo nhu cầu người dùng.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng

Đây là công đoạn cuối cùng cần thực hiện trong khâu đóng gói, đó là kiểm tra chất lượng ván thành phẩm và chỉnh sửa các chi tiết nhỏ (nếu có) để cho ra ván thành phẩm đẹp.Quy trình sản xuất gỗ ghép thanhQuy trình sản xuất gỗ ghép thanh

6. Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gỗ ghép

6.1 Ưu điểm

Mọi người đang dần sử dụng gỗ nhiều lớp như một sự thay thế không tự nhiên cho các vật liệu khác. Tất cả điều này là nhờ những ưu điểm sau:

 • Vì được gia công theo tiêu chuẩn nên không xảy ra hiện tượng co ngót, cong vênh, mối mọt.

 • Được lắp ráp từ những dải gỗ nhỏ nên chúng dễ dàng được tạo hình để tạo ra nhiều kiểu dáng đa dạng, bề mặt gỗ được xử lý bằng công nghệ hiện đại nên vấn đề trương nở, trầy xước ít xảy ra.

 • Nguyên liệu chính của nó là gỗ tự nhiên, tuy nhiên là gỗ phế thải nên rất thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng gỗ tự nhiên nên tránh nạn phá rừng ảnh hưởng lớn đến đời sống con người.

 • Dây chuyền sản xuất hiện đại, từng công đoạn đều được kiểm tra nghiêm ngặt, người sản xuất chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết nên nó bền và đẹp như gỗ nguyên khối tự nhiên.

 • Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên từ 35-40% nên hầu hết mọi người đều có thể đầu tư và sử dụng.Gỗ ghép thanh thay thế gỗ tự nhiênGỗ ghép thanh thay thế gỗ tự nhiên

6.2 Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, sản phẩm gỗ này còn có một số hạn chế:

 • Vì có nhiều dải gỗ ghép lại với nhau nên màu sắc sẽ không đồng bộ một cách chính xác mà sẽ thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào loại gỗ bạn chọn.

 • Độ bền liên kết của nó cũng không cao bằng gỗ nguyên khối nên không thể tạo ra những chi tiết mang tính nghệ thuật cao như họa tiết, hoa văn.

7. Ứng dụng thực tế

Với những ưu điểm này, không khó để nhận thấy chúng có ứng dụng rất đa dạng trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể sử dụng nó để làm đồ nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng giải trí, thiết kế căn bếp lộng lẫy,...Gỗ ghép thanh ứng dụng làm tủ bếpGỗ ghép thanh ứng dụng làm tủ bếp

Cụ thể, các sản phẩm bạn có thể làm từ gỗ ép là: giường, tủ, tủ sách, kệ tivi, kệ sách, bàn làm việc, tủ bếp, bàn học sinh, giường tầng trẻ em, gạch lát sàn nhà….Gỗ ghép thanh dùng làm ốp sàn nhàGỗ ghép thanh dùng làm ốp sàn nhà

Ngoài ra, nó còn có thể dùng để trang trí bàn ghế trong các quán cafe, karaoke, nhà hàng, nhà hàng, resort,… mang lại thẩm mỹ sang trọng, hiện đại mà không gây hại cho sức khỏe người dùng. 

8. Mua gỗ ghép thanh ở đâu tại Biên Hòa, Đồng Nai

Bây giờ bạn đã biết được tính năng của gỗ dán, chắc chắn bạn sẽ muốn mua sản phẩm này và đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín phải không? Và công ty này là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, KHO MỘC  – Nhà cung cấp Gỗ ghép thanh Đặc biệt là các loại đạt tiêu chuẩn A, B, C tại thị trường Đồng Nai và toàn quốc, đảm bảo giá tốt nhất.

KHO MỘC là nơi cung cấp vật tư, ván công nghiệp và phụ kiện nội thất cho người dân Biên Hòa, Đồng Nai và các tỉnh lân cận khu vực phía Nam. Không những vậy, chúng tôi còn cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm cho những ai muốn tìm hiểu về nó hoặc có ý định sử dụng nó.

>>> Xem thêm: