Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / Cấu tạo của bản lề giảm chấn như thế nào ?

Cấu tạo của bản lề giảm chấn như thế nào ?


Bản lề giảm chấn ra đời từ nhu cầu của người sử dụng với nội thất tủ bếp hiện đại. Nơi này không chỉ dùng để nấu nướng mà còn tượng trưng cho tinh thần, sức khỏe của cả gia đình.

Bản lề giảm chấn là bộ phận vô cùng cần thiết của cánh cửa tủ và giúp cửa đóng mở nhẹ nhàng, êm ái nên cần phải lựa chọn kỹ càng. Bản lề này không chỉ giúp tủ gỗ trông hiện đại hơn mà còn nâng cao chất lượng của cửa.

Tìm hiểu cấu tạo của bản lề giảm chấn

Với thiết kế nhỏ gọn, Cách lắp bản lề giảm chấn cũng rất dễ dàng. Bạn có thể tháo nó ra để tự làm sạch và cũng có thể dễ dàng bôi trơn. Tuy nhiên, đối với mỗi loại tủ đều có loại bản lề tương ứng có thể lắp đặt được. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bản lề giảm chấn khác nhau nên bạn cũng cần lựa chọn phương pháp lắp đặt phù hợp với nhu cầu dựa trên đặc điểm của chúng. Do được tích hợp chức năng giảm chấn nên đây có thể coi là một bước tiến mới trên thị trường phụ kiện nhà bếp.

Các bộ phận của bản lề giảm chấnCác bộ phận của bản lề giảm chấn

Cấu tạo của bản lề giảm chấn gồm 2 phần chính: bản lề và giảm chấn. Mỗi bộ phận đều có chức năng, nhiệm vụ riêng. Bản lề là bộ phận dùng để kết nối, cố định cửa và tủ bếp, giúp thao tác linh hoạt hơn mỗi khi đóng mở cửa. Tích hợp vào bản lề là bộ giảm xóc giúp giảm rung động mạnh khi đóng mở cửa tủ bếp. Sự khó chịu về tiếng ồn do các loại bản lề thông thường như bản lề, bản lề gây ra được giảm thiểu khi bạn đóng mở tủ bếp bản lề giảm chấn không gây tiếng ồn, tăng lực phanh và rất an toàn cho gia đình bạn.

Có một số loại bản lề giảm chấn thường được sử dụng

+ Bản lề giảm chấn bật thẳng (A): Còn được gọi là bản lề lò xo thẳng chống sốc bên ngoài, loại bản lề này sẽ giúp bao bọc toàn bộ phần mép tủ khi lắp đặt.

Bản lề giảm chấn cong vừa (B): Loại bản lề này kết hợp giảm xóc với bản lề có độ cong vừa phải. Bản lề giảm chấn cong vừa được sử dụng trên hai chiếc tủ vách đơn liền kề. Khi lắp đặt sẽ giúp che đi một nửa chiều dài cánh cửa cạnh tủ.

+ Bản lề giảm chấn cong nhiều (C): Loại bản lề này được sử dụng trên tủ sát tường. Nó có độ cong cao để khi sử dụng cửa tủ không che mất thành tủ mà nằm ở bên trong để không tiếp xúc với tường khi mở ra.

Bản lề giảm chấn có nhiều ưu điểm

Bản lề giảm chấn có nhiều ưu điểm 

Lợi ích của việc sử dụng bản lề giảm chấn là gì?

Trước hết, đúng như tên gọi của nó, bản lề này sẽ giúp đóng mở tủ một cách êm ái nhờ có bộ phận giảm chấn. Việc đóng mở cũng mượt mà hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Thứ hai, nó giúp nâng cao độ bền của tủ vì nó hạn chế những tác động mạnh trong quá trình sử dụng đồng thời kéo dài tuổi thọ của tủ bếp. Tính thẩm mỹ khi sử dụng bản lề giảm chấn cũng cao hơn rất nhiều so với bản lề thông thường. Bạn cũng tiết kiệm được chi phí thay thế và sửa chữa vì bản lề giảm chấn có độ bền cực cao. Đây là lý do ngày càng có nhiều người lựa chọn bản lề giảm chấn.

Nếu bạn đang do dự khi mua bản lề giảm chấn Kho Mộc là sự đảm bảo về uy tín và chất lượng cao, là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn. 

Là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện nội thất chất lượng cao nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai. Hiện nay bản lề giảm chấn của chúng tôi đang được các khách hàng vô cùng ưa chuộng.

XEM THÊM: