Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / Hướng dẫn sử dụng ốc cam khi thực hiện thi công lắp đặt nội thất

Hướng dẫn sử dụng ốc cam khi thực hiện thi công lắp đặt nội thất


Hướng dẫn sử dụng ốc cam khi thực hiện thi công lắp đặt nội thất

Ốc cam còn được gọi là bu lông cam, chúng là một bộ phận rất quen thuộc trong xây dựng và sản xuất nội thất. Tuy nhiên, đối với những người không thường xuyên tiếp xúc với lĩnh vực này vẫn chưa biết được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Hãy để Kho Mộc cùng tìm hiểu tầm quan trọng và hướng dẫn sử dụng ốc cam nhé!

1. Ốc cam trong kiến trúc nội thất là gì?

Ốc cam trong kiến ​​trúc nội thất là gì?Ốc cam trong kiến trúc nội thất là gì?

Ốc cam hay bu lông cam là linh kiện phụ trợ thường thấy trong đồ nội thất bằng gỗ. Thành phần này giúp kết nối các thành phần rời rạc của nhiều bộ phận của thiết bị nội thất như tủ, hộp,… thành một sản phẩm hoàn chỉnh và liền mạch.

Giống như những loài ốc khác, ốc cam có kích thước nhỏ và hiếm khi được chú ý. Mọi người thường không tập trung vào các thiết bị phụ mà chỉ tập trung vào chủ thể chính. Đây có lẽ là lý do nhiều người biết đến ốc cam.

Vật liệu dùng để sản xuất ốc cam thường được làm từ những vật liệu cứng như thép, hợp kim kẽm, sắt để đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ cho sản phẩm nội thất.

2. Lý do ốc cam trở nên quan trọng

Lý do ốc cam trở nên quan trọngLý do ốc cam trở nên quan trọng

Tầm quan trọng của ốc cam

Tính thẩm mỹ: Một điều đặc biệt khi sử dụng ốc cam so với các loại ốc hỗ trợ lắp bên trong, chúng ta không thấy đầu vít của ốc cam khi nhìn từ bên ngoài. Vì vậy, chúng có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị của bạn

Tính lưu loát: Khi sử dụng loại ốc cam này mang lại sự tiện lợi rất lớn do dễ dàng lắp đặt và tháo lắp. Công nhân thi công có thể dễ dàng tháo rời từng bộ phận, xếp chồng lên nhau và vận chuyển đến vị trí mong muốn. Ngoài việc dễ dàng gỡ bỏ, nó còn rất dễ cài đặt lại, mang đến cho bạn sự hỗ trợ và tiện lợi tối đa.

Độ bền: Được làm bằng vật liệu cứng, ví dụ: thép, một hợp kim kẽm-sắt giúp cho ốc cam có độ bền cực cao. Nó có thể chịu được lực rất lớn và luôn đảm bảo độ chắc chắn cho sản phẩm nội thất.

Đáp ứng nhu cầu đa dạng:  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ốc cam khác nhau được sản xuất nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng về kết nối các thiết bị trong các sản phẩm nội thất đáp ứng mọi nhu cầu hiện tại của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian cài đặt nhưng vẫn rất chính xác: ốc cam là một sản phẩm được phát minh ra nhằm hỗ trợ việc tháo lắp sản phẩm tốt hơn và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, nó mang đến cho bạn sự tiện lợi, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn rất chính xác đến từng chi tiết.

 

3. Sử dụng Ốc Cam như thế nào?

Sử dụng Ốc Cam như thế nào?Sử dụng Ốc Cam như thế nào?

Ngoài những ưu điểm mà ốc cam mang lại, chúng cũng có những hạn chế như cần có mũi khoan chuyên dụng để sử dụng bu lông cam, mũi khoan riêng cho từng cỡ vít.

 Đây cũng là cách bạn sử dụng ốc cam, bạn cần phải có mũi khoan phù hợp để tạo độ khít giữa ốc và lỗ khoan. Sự ăn khớp chặt chẽ giữa hai bộ phận này sẽ tạo nên vẻ đẹp và sự chắc chắn ở các mối nối gỗ cũng như các thiết bị bên trong.

Ốc cam còn có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, thường xuất hiện trong tủ, tủ bếp, cửa tủ… Nó đóng vai trò kết nối các bộ phận rời rạc với nhau để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh mà vẫn đảm bảo an toàn và giữ được vẻ đẹp cho nội thất.

4. Hướng dẫn chọn ốc cam phù hợp

Hướng dẫn chọn ốc cam phù hợpHướng dẫn chọn ốc cam phù hợp

Để có thể lựa chọn được những chiếc ốc cam phù hợp cho nội thất của mình, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

Chất liệu: Như đã đề cập ở trên, ốc cam được làm bằng vật liệu cứng nhưng cũng có nhiều loại nguyên liệu thô khác nhau. Bạn nên đánh giá các vật liệu khác nhau để biết nên sử dụng cái gì ốc cam được làm từ chất liệu nào sẽ tốt nhất cho hoàn cảnh hiện tại của bạn?

Độ bền: Ngoài việc lựa chọn chất liệu gì thì việc lựa chọn sản phẩm có thiết kế và cấu tạo có độ bền cao cũng rất quan trọng. Độ bền cao của ốc cam sẽ giúp bạn giảm tần suất thay thế ốc, vì mỗi lần thay thế rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Kích thước: Kích thước cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các thiết bị trong nhà. Nếu bạn không chắc chắn về bản thân, hãy nhờ nhân viên giúp đỡ để chọn ốc cam có kích thước chính xác.    

Địa chỉ bán hàng uy tín: Cực kỳ quan trọng vì khi tìm được địa chỉ uy tín thì tất cả các yếu tố mà bạn yêu cầu sẽ được đáp ứng.

Nếu bạn chưa biết mua ốc cam ở đâu chất lượng thì hãy cân nhắc tìm đến Kho Mộc - nhà cung cấp ốc cam uy tín, chất lượng tại Biên Hòa, Đồng Nai.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các mẫu tay nắm âm tủ chất lượng

>> Xem thêm: CÓ NÊN DÙNG TỦ VẢI QUẦN ÁO CHO ĐỒ DÙNG NỘI THẤT KHÔNG?

>> Xem thêm: 6+ Phụ Kiện Bếp Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua