Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / Keo Sữa ATM Là Gì? Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Keo Sữa ATM Latex

Keo Sữa ATM Là Gì? Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Keo Sữa ATM Latex


Keo sữa ATM là gì?

                                                                                                                                          Keo sữa ATM Latex
Keo sữa ATM là một loại keo dán của công ty Urai Phanich, chủ yếu là keo dán PVA tổng hợp với thành phần chính là Poly (Vinyl Acetac), một hợp chất polymer hữu cơ. Với độ bền cao và độ bám dính chặt, keo sữa ATM đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người.

Keo sữa ATM thường được dùng để làm gì?

                                                                                                                                      Keo sữa ATM Latex
Keo sữa ATM Latex thường được sử dụng để dán gỗ, giấy, tường, bìa, thùng carton, mút, xốp, thảm trải sàn, sàn gỗ, sàn simily, sàn nhựa, đồ chơi trẻ em, làm đồ handmade và slime. Nếu cần, keo sữa có thể pha loãng với nước để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, khi pha loãng, tỉ lệ giữa keo sữa và nước cần được cân nhắc để đảm bảo hiệu quả dính tốt.

Hướng dẫn sử dụng keo sữa ATM

1. Chuẩn bị bề mặt:

- Trước khi bắt đầu dán vật dụng, hãy vệ sinh kỹ bề mặt để loại bỏ bụi bẩn và sử dụng khăn để lau khô.
- Đối với bề mặt gồ gề, tốt nhất là làm cho nó trở nên nhẵn mịn để keo sữa dán gỗ có hiệu quả tốt nhất. Nếu không làm vệ sinh, keo sữa ATM Latex vẫn sẽ có hiệu quả nhưng không đạt đến độ dính tối đa và thời gian kết dính có thể bị ảnh hưởng.

2. Thi công:

                                                                                                                                        Keo sữa ATM Latex
- Sau khi đã làm sạch kỹ bề mặt, bôi một lớp keo sữa lên bề mặt. Tùy thuộc vào chất liệu, bạn có thể bôi dày hoặc mỏng, nhưng điều quan trọng là bôi keo đều và phủ kín cả hai bề mặt. Nếu muốn tiết kiệm keo sữa, bạn có thể pha loãng với một ít nước.- Tiếp theo, đặt hai bề mặt sát vào nhau một cách chặt chẽ và dán từ từ cho đến khi dán toàn bộ diện tích. Hãy đảm bảo rằng keo sữa không tràn ra ngoài bề mặt, vì điều này sẽ làm giảm thời gian kết dính của vật dụng.
- Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình dán, hãy để vật dụng được dán bằng keo sữa ATM Latex ở một nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời cho đến khi keo khô hoàn toàn và kết dính chắc chắn.
Lưu ý khi sử dụng keo sữa ATM Latex:
- Có thể pha loãng keo sữa với nước theo tỉ lệ phù hợp để tiết kiệm keo, nhưng hãy đảm bảo nước và keo sữa phải được kết hợp đều nhau trong ít nhất 10 phút trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Keo sữa Latex không có tác dụng với các bề mặt kim loại, đá và các vật liệu tương tự như cửa sắt, bàn ghế sắt, inox, bếp điện và những vật liệu đó.
- Hãy bảo quản keo sữa Latex ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 40°C, và tránh xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt, khi chưa mở hộp, keo sữa latex có thể được bảo quản trong thời gian dài, kéo dài đến vài năm.

Câu hỏi thường gặp về keo sữa ATM

                                                                                                                                         Keo sữa ATM Latex

Công dụng của keo sữa ATM dùng để dán những vật liệu gì?

Keo sữa ATM có nhiều công dụng trong việc dán các vật liệu khác nhau. Thông thường, keo sữa ATM được sử dụng để dán gỗ, giấy, bìa thùng carton, thảm trải sàn, simili, giấy dán tường, và trong các hoạt động làm đồ handmade như dán que tăm, que gỗ, vải nỉ, quấn len để làm đồ trang trí. Tuy nhiên, nó không phù hợp để dán các bề mặt kim loại, đá, như cửa sắt, bàn ghế bằng sắt, inox, bếp điện và các vật liệu tương tự.

Khả năng chống thấm bằng keo sữa ATM như thế nào?

Ngoài ra, keo sữa ATM cũng có khả năng chống thấm trong lĩnh vực xây dựng. Nó có thể được sử dụng kết hợp với xi măng, dầu ăn và nước để tạo ra hỗn hợp quét chống thấm tường hiệu quả. Quá trình này bao gồm việc bắn keo silicon vào các vết nứt và hở trên tường, sau đó pha hỗn hợp gồm keo sữa ATM, xi măng, dầu ăn và nước, và sử dụng cọ hoặc con lăn để trét hỗn hợp lên vết nứt đã được bắn keo silicon.

Cách pha keo sữa ATM để sử dụng hiệu quả?

Để sử dụng keo sữa ATM hiệu quả, bạn có thể sử dụng nó trực tiếp hoặc pha loãng với nước. Khi pha keo sữa ATM, hãy khuấy đều keo với nước ít nhất trong 10 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý rằng độ bám dính của keo sữa ATM sẽ giảm khi pha loãng với nước. Đối với việc dán giấy dán tường thông thường, bạn có thể pha keo sữa ATM theo tỷ lệ 1kg keo sữa với 2 lít nước. Bạn cũng có thể pha keo sữa trộn với keo bột dán tường trong một số trường hợp đặc biệt để tăng hiệu quả.

Cách bảo quản keo sữa ATM dùng được lâu dài?

Sau khi sử dụng, để bảo quản keo sữa ATM lâu dài, cần đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng khí và tránh nhiệt độ vượt quá 40 độ C. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của keo cho việc sử dụng tiếp theo.

Keo sữa ATM có độc hại không?

Keo sữa ATM không được coi là độc hại nếu được sử dụng đúng cách. Mặc dù có mùi chua nhẹ, nó không gây độc hại cho môi trường xung quanh và không hấp thụ vào đất. Vì keo sữa ATM là loại keo gốc nước, nên nó không có khả năng cháy.

Keo sữa ATM có an toàn cho người sử dụng không?
Có thể nói rằng hoá chất là một thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất các loại keo dán, và keo sữa ATM cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù keo sữa ATM được đánh giá là không gây độc hại, nhưng nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách, nó cũng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi keo sữa ATM tiếp xúc với mắt, nó có thể gây khó chịu và gây tổn thương. Hít phải một lượng lớn hơi keo thoát ra có thể gây đau đầu nhẹ. Nếu nuốt phải keo sữa ATM, nó có thể gây hại vì chất lỏng này có thể đi trực tiếp vào phổi qua hệ hô hấp. Do đó, khi sử dụng keo sữa ATM, rất quan trọng để sử dụng các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay và kính bảo hộ để tránh những tác động không mong muốn đến sức khỏe.