Trang chủ / TIN PHỤ KIỆN NỘI THẤT / 4 loại mẫu bánh xe đẩy siêu bền được sử dụng phổ biến hiện nay

4 loại mẫu bánh xe đẩy siêu bền được sử dụng phổ biến hiện nay


4 loại mẫu bánh xe đẩy siêu bền được sử dụng phổ biến hiện nay

Có thể nói xe đẩy hàng là một trong những trợ thủ đắc lực nhất trong công việc vận chuyển hàng hóa, bạn không còn cần phải mang vác những vật nặng nữa, với xe đẩy hàng việc đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng để xe đẩy hàng đi nhanh và mượt mà hơn thì còn phụ thuộc vào chất lượng bánh xe của xe đẩy hàng? Nó được làm bằng vật liệu gì? An toàn hay không an toàn? Và loại bánh xe đẩy hiện nay có những loại nào?

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Kho Mộc tìm hiểu về dòng bánh xe đẩy hàng  đang được ưa chuộng hiện nay nhé!  

1. Hiểu bánh xe như thế nào?

Từ “bánh xe đẩy” có thể hiểu là một bánh xe độc lập được lắp ráp dưới một vật nặng như xe đẩy hàng, tủ đựng đồ hay xe đựng rác. Các đối tượng mà chúng thường được thiết kế bao gồm: quả bóng, trục gá, mặt bích, ty ren, v.v. Vì vậy, việc lắp ráp và tháo gỡ chúng rất đơn giản và thuận tiện.

Bánh xe đẩy

Bánh xe đẩy thường được sử dụng trong các loại tủ gỗ trong nội thất: tủ quần áo, tủ giày, tủ bếp dọc,.. Ngày nay, trong máy móc vận tải đường bộ, bánh xe đẩy tay có thể nói là bộ phận dẫn động chính, chúng có hình dạng tròn có thể làm bằng gỗ, gỗ sơn sắt, sắt hoặc cao su.

2. Cấu tạo của bánh xe nhỏ

Bánh xe đẩy là bộ phận quan trọng của nhiều loại phương tiện, tủ gỗ, tủ hay các phương tiện vận chuyển tròn. Chức năng chính của bánh xe đẩy là quay các bánh xe để di chuyển tủ hoặc xe đẩy dọc đường đi.

Cấu tạo của bánh xe nhỏCấu tạo của bánh xe nhỏ

- Kích thước bánh xe đẩy thường được đo bằng đơn vị như milimét hoặc inch (1 inch = 1 inch = 25,4 mm = 2,54 cm).

- Đường kính tay quay: Đường kính tay quay càng lớn thì khả năng chịu lực càng lớn, càng dẻo, càng dễ lăn lên các gờ hoặc lỗ.

- Chiều cao tổng thể của bánh xe đẩy: hay còn gọi là chiều cao chịu lực

 - Khoảng cách từ lỗ vít đế.

- Độ lệch tâm: Độ lệch tâm càng lớn thì bánh xe càng dễ quay và quay.

- Chiều rộng của bánh xe: Tăng độ dày của bánh xe sẽ giúp tải trọng được phân bổ đều nhưng cũng sẽ làm tăng ma sát cản trở chuyển động.

- Đường kính trục hay còn gọi là đường kính ngoài ổ bi: áp dụng cho bánh xe đẩy chạy trên ổ bi bạc hoặc ổ bi.

3. Các loại xe đẩy phổ biến hiện nay

3.1 Bánh xe đẩy mini

bánh xe đẩy mini Dùng cho hầu hết các đồ vật nhỏ như: xe đẩy hàng mini, tủ gỗ nhỏ, tủ mini... Thiết kế nhỏ gọn, khả năng chịu tải nhỏ hơn so với bánh xe có kích thước nhỏ hơn. to hơn.

3.2 Bánh xe đẩy cao su

 

Cao su được đánh giá là ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Việt Nam nên xe đẩy cao su là sản phẩm có vị thế vững chắc trên thị trường hiện nay. Nhưng sản phẩm cuối cùng vẫn chưa phải là tốt nhất nên nhà sản xuất tiếp tục nghiên cứu, thu thập nhu cầu của khách hàng để cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm ở một mức độ nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước.

Bánh xe đẩy cao suBánh xe đẩy cao su

Bánh xe đẩy cao su Đây cũng là một trong những loại xe đẩy được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà máy, công ty nội thất hiện nay. Bánh xe đẩy cao su được làm từ cao su công nghiệp có độ bền cao.

So với cao su thông thường, bánh xe đẩy làm bằng cao su công nghiệp có nhiều đặc tính đặc biệt như chịu được nhiệt độ cao hơn cao su thông thường, chống thấm nước tốt hơn, đặc biệt là có tuổi thọ cao hơn…

Cũng giống như các dòng bánh xe đẩy khác bánh xe đẩy cao su thiết kế cũng tương tự như các mẫu bánh xe cố định và loại có trục vít xoay, cho phép bánh xe di chuyển theo nhiều hướng khác nhau, giúp người dùng dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

3.3.Bánh xe đẩy hạng nặng

Bánh xe đẩy hàng hạng nặng là loại bánh xe đẩy công nghiệp có khả năng chịu được tải trọng lớn hơn các loại xe đẩy thông thường khác. Bánh xe đẩy hạng nặng có thể chịu được tải trọng trên 500kg. Ngoài ra còn có bánh xe đẩy có thể chịu được tải trọng 1500-2500 kg.

Bánh xe đẩy hạng nặngBánh xe đẩy hạng nặng

Bánh xe đẩy hạng nặng dùng cho các đồ nội thất nặng thường xuyên di chuyển như tủ quần áo, tủ bàn thờ bằng gỗ, tủ đựng đồ nặng.

Nhưng đối với một số loại xe bốn bánh, tải trọng = trọng lượng bánh * 4 sẽ không được tính. Bởi vì trong hoạt động thực tế, chỉ có ba bánh xe tạo thành một mặt phẳng và điểm tiếp xúc của chúng không đồng đều.

Ngoài ra, lực mà xe đẩy hàng có thể chịu được còn phụ thuộc phần lớn vào kết cấu khung và điều kiện sử dụng bình thường.

Do đó, tải trọng thực tế của xe công nghiệp nặng 4 bánh là <1 tải trọng bánh xe*3.

3.4 Xe đẩy có khóa bánh xe

Bánh xe đẩy có khóa được thiết kế với càng xoay có khóa và có tải trọng thấp khoảng 70 đến 80kg nên phù hợp để vận chuyển hàng hóa cơ bản hoặc đồ đạc nhẹ. Bánh xe có khóa em bé có đường kính khoảng 40mm và độ dày khoảng 16mm. phần khóa bánh xe đẩy có khóa được thiết kế để cố định toàn bộ vật được giữ và duy trì chuyển động quay của bánh xe tạo ma sát, giúp cố định vật bị đẩy đảm bảo an toàn khi sử dụng hoặc chống trôi khi di chuyển trên địa hình dốc.

Bánh xe đẩy có ổ khóa được thiết kế với kết cấu cực kỳ chắc chắn, bánh xe đẩy sẽ tự động khóa khi bạn thả tay ra khỏi cần điều khiển.

4. Mua xe đẩy giá rẻ ở đâu?

Bạn muốn mua xe đẩy tốt có thể đến với Kho Mộc. Kho Mộc chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm uy tín, đặc biệt trong ngành nội thất như xe đẩy, được công nhận là thương hiệu lâu đời và uy tín.

>>> Xem ngay: